Hỗ trợ khách hàng

04.23.222.666

Liên hệ phân phối

096.222.6666

Trang chủ > Blog > Sức khoẻ > Những món đồ uống hấp dẫn nhưng nguy hiểm chết người

Blog Sức khoẻ

Những món đồ uống hấp dẫn nhưng nguy hiểm chết người

Khi bước vào quán bar, tuyệt đối đừng gọi những cái tên này.

Trong một bài viết gần đây, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn một vài loại đồ uống có lợi cho sức khỏe ( Cũng có thể được coi là ít có hại cho sức khỏe nhất). Có thể nói, các loại cocktail có cồn là những loại đồ uống rất ngon mà vẫn giúp cho bạn dịu đi cơn thèm chất cồn đang bốc cháy ngùn ngụt trong cơ thể. Không những thế, với tài nghệ của những bartender, món đồ uống của bạn còn có thể trở nên vô cùng bắt mắt, thể hiện phong cách của bạn.

nhung-mon-do-uong-hap-dan-nhung-nguy-hiem-chet-nguoi

Nhưng một số loại đồ uống ngày nay hoàn toàn không tốt cho chúng ta nếu chúng ta đưa chúng vào cơ thể. Có lẽ bắt buộc phải đồng ý rằng chúng khá ngon, hấp dẫn, tuy nhiên, việc pha trộn, kết hợp các chất trong đồ uống lại có thể tạo ra những mối nguy hại cho sức khỏe của chúng ta. Vốn dĩ việc sử dụng điều độ các chất uống có cồn có thể giúp chúng ta cải thiện sức khỏe, nhưng với một số loại đồ uống, dù chỉ 35ml mỗi ngày ( Liều lượng chất uống có cồn hợp lý với phụ nữ) cũng không thể giúp chúng trở nên tốt hơn.

nhung-mon-do-uong-hap-dan-nhung-nguy-hiem-chet-nguoi

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại đồ uống có cồn chúng ta nên tránh xa. Có lẽ sẽ không vấn đề gì nếu bạn vẫn quen với các loại rượu, bia nguyên chất, nhưng nếu bạn là người hay đến những quán bar, club, hãy nhớ là đừng bao giờ gọi tên những loại đồ uống sau đây.
1. Mudslide
nhung-mon-do-uong-hap-dan-nhung-nguy-hiem-chet-nguoi
Mudslide – Thành phần: Rượu Vodka, rượu Kahlua, kem.
Loại cocktail này có thể được miêu tả đơn giản là sữa lắc có cồn. Mudslide thực sự là con đường ngắn nhất để dẫn bạn đến với bệnh tiểu đường. Phần kem trong Mudslide sẽ đưa vào cơ thể chúng ta rất nhiều calo, chất béo và cholesterol. Trong biểu đồ thức ăn trước đây, chúng ta có thể nạp vào cơ thể đến 3 phần thực phẩm có bơ sữa một ngày, tuy nhiên, những nghiên cứu mới chỉ ra rằng chúng ta chỉ nên sử dụng 1 đến 2 phần. Việc sử dụng quá nhiều sản phẩm có bơ sữa không chỉ đơn giản là khiến chúng ta tăng cân và tăng lượng cholesterol trong cơ thể, những sản phẩm này còn để lại hậu quả lâu dài với sức khỏe con người.
Một cốc Mudslide cung cấp cho bạn 755 calo, 32g chất béo, 80g đường. Đây sẽ là liều thuốc tự tử ngọt ngào nếu bạn muốn thử.
2. Long Island Ice Tea (LIIT)
nhung-mon-do-uong-hap-dan-nhung-nguy-hiem-chet-nguoi
Long Island Ice Tea – Thành phần: Rượu Vodka, rượu Tequila, rượu Rum, rượu Gin, rượu Triple Sec, đường, hỗn hợp tạo vị chua, Coca.
Có lẽ người sáng tạo ra loại đồ uống này chỉ đơn giản là thử trộn bất cứ đồ uống nào ông ta có thể tìm được và đã vô tình tạo ra LIIT. Không rõ món đồ uống này ngon lành đến đâu, nhưng cái giá phải trả cho một cốc LIIT khá lớn, cái giá mà bạn không chỉ đơn giản là móc ví ra là có thể thanh toán được. Một cốc LIIT có đến 780 calo. Hơn nữa, việc sử dụng hàng loại các loại rượu cùng một lúc như vậy sẽ khiến cơ thể bạn trở nên cực kỳ mệt mỏi. Ngoài ra, lượng đường trong LIIT cũng gây tổn hại cho sức khỏe của bạn.
Đường thực sự là một chất có hại đến sức khỏe của bạn trong quá trình lâu dài, không chỉ khiến bạn bị sâu răng mà nó còn gây tổn thương cho toàn cơ thể. Đường cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến bệnh béo phì ở con người. Không chỉ có vậy, lượng đường trong LIIT kết hợp với Coca cũng như hỗn hợp chua có thể khiến cơ thể bạn bị mất nước rất nhanh.
3. Pina Colada
nhung-mon-do-uong-hap-dan-nhung-nguy-hiem-chet-nguoi
Pina Colada – Thành phần: Rượu Rum, nước cốt dừa, nước dừa, nước ép dứa.
Thực chất phần rượu Rum trong Pina Colada không có nhiều calo, cùng lắm cũng chỉ ngang với rượu gin hay whiskey. Thành phần nguy hiểm trong Pina Colada chính là nước cốt dừa. Một tách nhỏ chứa nước cốt dừa có thể có đến 792 calo và 83g chất béo. Mặc dù một cốc Pina Colada sẽ không chứa đến hẳn một chén nước cốt dừa, tuy nhiên, 1/4  chén trong Pina Colada mỗi ngày cũng là quá đủ để cơ thể bạn phát tướng.
Có lẽ cũng không nên quên mất thành phần nước ép dứa có trong Pina Colada. Trong nước ép dứa có chứa rất nhiều đường, và như đã nói ở trên, đường là một nguyên nhân chủ yếu gây béo phì ở người. Trong một cốc Pina Colada có chứa đến 650 calo, hơn hẳn một chiếc bánh hamburger bạn ăn tại KFC (Trong một chiếc bánh Hamburger trung bình chỉ có 576 calo).
4. Eggnog
nhung-mon-do-uong-hap-dan-nhung-nguy-hiem-chet-nguoi
Eggnog – Thành phần: Bia nhẹ, kem, trứng, sữa, đường, gia vị.
Lấy bất cứ thứ gì bạn biết về sữa và đường, trộn tất cả chúng vào trong một cốc bia và bạn sẽ có một cốc Eggnog. Đó là lời miêu tả ngắn gọn và trung thực nhất về thứ đồ uống rất béo nhưng không mấy bổ dưỡng này. Việc sử dụng mỗi cốc bia một ngày có lẽ được cho là hoàn toàn bình thường và tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, eggnog thật sự không tốt nếu bạn muốn sử dụng mỗi ngày. Một cốc đồ uống này có đến 367,4 mg cholesterol. Lượng cholesterol này vượt quá 22% so với giới hạn mà bạn có thể sử dụng hàng ngày.
Chưa kể đến lượng chất béo và đường ở trong một cốc eggnog. Mặc dù không thể sáng ngang với Mudslide những một cốc eggnog mỗi ngày cũng có thể biến cái bụng đẹp đẽ của bạn trở thành một chiếc bụng bia khổng lồ.
5. Rượu lậu
nhung-mon-do-uong-hap-dan-nhung-nguy-hiem-chet-nguoi
Sản xuất rượu lậu như thế này chắc chắn không thể đảm bảo an toàn cho người sử dụng được.
Thật kỳ lạ nếu như đưa rượu lậu vào phần những loại đồ uống này. Chẳng phải chúng ta đang nói về các loại cocktail – đồ uống pha trộn? Thật ra, các loại rượu lậu cũng là một loại cocktail, điểm khác biệt là rượu lậu là một loại cocktail cực kỳ rẻ tiền và vô cùng có hại cho sức khỏe. Rõ ràng rượu lậu không có nhiều cholesterol và hàm lượng đường trong đó cực kỳ thấp, vậy tại sao nó lại nguy hiểm?
Chúng ta không nói về các loại rượu nấu tại gia với những phương pháp truyền thống, chúng ta đang nói về các loại rượu lậu sản xuất bằng các phương pháp hóa học nguy hiểm. Vấn đề chính là ở kỹ thuật nấu rượu. Việc chưng cất rượu với trình độ kỹ thuật thấp có thể tạo ra các loại đồ uống vô cùng có độc hại, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Và tất nhiên việc buôn bán, vận chuyển rượu lậu còn có thể gây hại cho chúng ta theo cách khác nữa.
Tham khảo: Gizmodo

Tag: máy lọc nước nano,

Bình luận